Top

Tri mun hieu qua với nghệ

Tri mun hieu qua với nghệ

Tác dụng của củ nghệ đã được đúc kết từ xa xưa và từ thực tiễn đời sống. Xuất phát từ những miền quê, nhưng đến nay, nghệ đã được rất nhiều người tìm hiểu về công dụng, với nhiều công trình nghiên cứu tại Việt Nam cũng như trên thế giới. Eqido xin hân hạnh giới thiệu bạn phương pháp tri mun hieu qua dùng nghệ.

 

Nghệ tươi thực sự khó ăn đối với rất nhiều người. Bột nghệ (tức nghệ rửa sạch, cắt nhỏ, phơi khô rồi nghiền mịn) cũng vẫn khó hấp thụ mà vẫn có thể tồn tại nhiều nguy cơ cho đường tiêu hóa. Vậy cách tốt nhất để có thể hấp thụ hết những hoạt chất có lợi từ nghệ mà không gặp khó khăn khi sử dụng, ngày nay chúng ta có thể sử dụng tinh bột nghệ.

 

Để có tinh bột nghệ, cần trải qua các bước tinh chế công phu để chắt lọc dầu, bã, cặn và các chất không cần thiết. Sản phẩm cuối cùng ở dạng tinh, mịn được sấy khô, đóng gói cẩn thận, bảo quản nơi khô ráo. Sản phẩm này ta gọi là TINH BỘT NGHỆ, là sản phẩm quý giá của cả quy trình sản xuất trên. Sản phẩm cuối cùng có lợi cho sự hấp thụ tối đa của dạ dày và đặc biệt chỉ còn vị hơi đắng của nghệ, nên rất dễ uống so với nghệ tươi, nghệ bột.

 

Dưới đây là hỗn hợp tinh bột nghệ vàng, sữa chua, mật ong, giúp làn da mềm mại, mịn màng, trắng sáng, thổi bay mụn, vết thâm,..

 

Ghi chú: Tinh bột nghệ vàng sau khi đắp mặt thì rửa trôi theo nước ko bị dính vàng da như bột nghệ hay củ nghệ tươi.

 

 

 

Thành phần:

 

- 1 chén sữa chua lạnh (sữa chua mua về để ngăn mát tủ lạnh)

 

- 2 muỗng canh mật ong

 

- 2 muỗng cà phê tinh bột nghệ vàng

 

 

Những thứ sẽ cần:

- Một bát sạch để trộn và thìa để khuấy

 

- Một lọ thủy tinh tiệt trùng để lưu trữ nếu lười không muốn ngày nào cũng phải trộn.

 

Cách làm:

 

- Cho sữa chua, mật ong và tinh bột nghệ với tỉ lệ như trên và trộn chúng trong một chiếc bát sạch. Sau đó khuấy cho đến khi chúng thành một hỗn hợp mịn. Lúc này hãy cho hỗn hợp trên vào lọ và để chúng trong ngăn mát tủ lạnh.

 

- Dùng hỗn hợp này tối đa trong 1 tuần. Hết 1 tuần, hãy chịu khó làm hỗn hợp mới nhé.

 

Cách sử dụng

 

- Rửa sạch mặt bằng xà phòng dịu nhẹ với nước ấm và vỗ cho làn da tự khô.

 

- Áp dụng thoa hỗn hợp trên thành mặt nạ trên mặt và giữ chúng trên mặt trong 15 phút.

 

- Rửa chúng với nước lạnh và thoa kem dưỡng ẩm ngay sau đó.