Top

Cách trị mụn trứng cá hiệu quả cho da đầu
Da em vốn dầu, nhưng sau tuần nóng nực vừa qua thì mụn trứng cá mọc rất nhiều ở má, quanh miệng, viền chân tóc và bị sưng đỏ. Xin tư vấn phương pháp điều trị tận gốc tình trạng mụn trứng cá này? (Quỳnh Trang).


Khí hậu nóng nực khiến cho lượng nhiệt cơ thể tăng lên, gây tích tụ nhiệt độc. Khi cơ thể không đào thải hết lượng nhiệt độc sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sự hoạt động bình thường của tuyến nội tiết, trong đó có các tuyến tiết Androgen, khiến lượng hoóc môn này tiết ra nhiều. Đây là nguyên nhân chính khiến tuyến bã nhờn tăng tiết quá mức gây nên mụn trứng cá.
Một số báo cáo khoa học cũng như qua thực tế đều cho thấy yếu tố ăn uống, sinh hoạt, tâm lý ảnh hưởng đáng kể đến tình trạng nổi mụn. Nếu như tình trạng thức khuya, mất ngủ, stress khiến cơ thể tăng sản xuất hoóc môn từ tuyến thượng thận làm tăng sản xuất androgen do đó tăng hoạt động của tuyến bã, thì việc ăn quá nhiều chất cay nóng, chất đường, mỡ hay lạm dụng chất kích thích như cafe, rượu, bia… cũng gián tiếp khiến lượng chất nhờn của tuyến bã tăng tiết. Tất cả đều là nguyên nhân gián tiếp khiến mụn trứng cá diễn biến xấu hơn.

Khí hậu khắc nghiệt rất ảnh hưởng đến sự sinh trưởng phát triển của làn da. Trời nắng nóng kéo dài, thời tiết ẩm ướt, độ ẩm cao khiến cho nang lông bị bít kín và dễ bị vi khuẩn xâm lấn. Ngược lại, không khí khô khiến cho bã nhờn tích tụ bên trong nang lông. Cả hai hiện tượng này đều dẫn đến hình thành mụn trứng cá.

Để điều trị mụn mới bùng phát, tấy đỏ, viêm sưng, bạn có thể tham khảo công nghệ ánh sang quang phổ E Light AC. Công nghệ này sử dụng năng lượng của tia hồng ngoại, tia RF để triệt tiêu vi khuẩn, thu nhỏ lỗ chân lông giúp loại bỏ tận gốc các cồi mụn, ngăn chúng không bùng phát trở lại. Với bước sóng 400-980 nm, sóng RF có thể đi sâu vào trong da, giúp cải thiện vết thâm trong thời gian ngắn. Ánh sáng E Light phục hồi và tái tạo lại cân bằng cho da sau những tổn thương do môi trường và khí hậu. Một khóa điều trị mụn bằng E light AC 3-6 lần, mỗi lần cách nhau 7-10 ngày.

Điều tri mun trung ca bằng ánh sáng E Light AC.
Cùng với việc điều trị bằng công nghệ cao, bạn cần phải chú ý rửa mặt sạch bằng các chế phẩm làm sạch theo hướng dẫn của điều trị viên. Đồng thời, một chế độ ăn nhiều rau xanh và hoa quả, hạn chế tối đa đồ ngọt, đồ béo hay đồ cay nóng, chất kích thích như rượu, bia. Một chế độ nghỉ ngơi điều độ, không thức quá khuya cũng là một bài thuốc hữu hiệu để cân bằng nội tiết tố.

Tình trạng hiện tại của bạn cần đến spa y tế sớm để được thăm khám, soi da tìm nguyên nhân và được tư vấn liệu trình điều trị hiệu quả nhất.

Bạn có 0 sản phẩm trong giỏ hàng.